Dù bạn là ai hãy đọc

Thứ sáu - 14/07/2017 15:27
Chúng ta luôn dễ dàng nhìn thấy những thành công của bản thân nhưng phải mất rất nhiều năm mới có thể nhận ra ta đã thất bại như thế nào.
Dù bạn là ai hãy đọc


Bạn sẽ trưởng thành hơn sau những cú vấp. Không có cuộc tình nào giống cuộc tình nào, vì sau mỗi cuộc tình giúp bạn nhận ra thế nào là yêu và yêu như thế nào?

Trên đời này có bao nhiêu người chỉ yêu một lần rồi tiến đến hôn nhân hạnh phúc? Chẳng lẽ bạn chưa từng đơn phương yêu ai đó, đứng phía sau nhìn trộm người ta? Rồi bạn phát hiện người ta đã có người khác và đó không phải là bạn, bạn thấy thế nào? Một chút buồn, một chút hụt hẫng và có cả những giọt nước mắt rơi,…

Nhưng trong lúc thầm thương trộm nhớ đó có phải bạn đã từng ngồi cười một mình khi nghĩ về người ta, rồi tưởng tượng ra một tương lai tươi sáng. Lúc đó chắc hẳn con tim bạn như nhảy nhót, hát ca,… Và bạn đã từng hạnh phúc dù chỉ là đơn phương!

Rồi bạn yêu một người, không phải là đơn phương. Bạn có chắc rằng bạn và người mình yêu sẽ mãi hạnh phúc như ngày đầu mới yêu? Hay là chẳng bao giờ chia tay nhau? Bạn có đếm được bao nhiêu lần hai người cãi nhau? Bao nhiêu lần giận dỗi và dỗ dành?

Bạn có hình dung trước được vào một ngày đẹp trời, không mưa to gió lớn, người mà nói sẽ chỉ yêu mình bạn dứt áo ra đi bước theo ai khác chưa? Có phải bạn sẽ đòi sống, đòi chết, bằng mọi biện pháp hành hạ bản thân để họ quay về với bạn?

Bạn nên biết rằng, biết đâu đó, trước khi đến với bạn họ cũng làm người khác đau khổ, tổn thương, và giờ là bạn. Vậy tại sao bạn phải trách người ta?
Trên thế giới này, một ngày có hàng chục cặp tình nhân phải nói lời chia tay nhau với hàng ngàn lý do. Nhưng cũng trong một ngày có hàng nghìn người tìm thấy tình yêu của mình. Và tôi nghĩ, bạn nên cảm ơn những người đã buông tay bạn để bạn có cơ hội tìm thấy những người tốt hơn.

Trước khi tôi nói với bạn điều này, tôi cũng từng trải qua vài cuộc tình, cũng trải qua đau khổ, cũng đòi sống chết như bạn vậy đó. Nhưng sự thật là hiện tôi đang sống rất tốt và hài lòng về cuộc sống của mình. Tôi muốn khuyên bạn rằng: Đừng bao giờ hối hận vì đã yêu một người, cũng đừng bao giờ than trách nhau cả.

Bạn phải hiểu được, mỗi chúng ta gặp được nhau, quen nhau rồi yêu nhau là do duyên phận. Hết duyên rồi họ phải đi thôi, đâu phải trong một cuộc tình tan vỡ chỉ có bạn là người đau khổ còn người kia thì không. Họ cũng như bạn thôi bạn à!

Chẳng phải trong lúc yêu nhau bạn đã rất hạnh phúc sao? Bạn vui vẻ hơn, nhìn cuộc đời toàn màu hồng, bạn được yêu thương, chăm sóc, bạn thấy mình tươi trẻ…Vậy tại sao bạn không cảm ơn họ thay vì hối tiếc khoảng thời gian đó?

Vì thế, tôi muốn bạn hiểu rằng, tình yêu là muôn màu sắc và người bạn yêu cũng vậy. Mỗi một người, mỗi một cuộc tình đều cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ẩn chứa sau tình yêu là chìa khóa hạnh phúc.

Đừng bao giờ hối hận khi yêu một ai đó, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây