Hướng dẫn viết đơn xin từ thiện, vận động cộng đồng doanh nghiệp tổ chức cá nhân cùng quyên góp

Chủ nhật - 24/03/2019 15:52
Những hoạt động kêu gọi từ thiện rầm rộ và đang đần thể hiện nhiều sự bất cập, nên sẽ có một số đối tượng lợi dụng khiến mọi người mất niềm tin, bởi từ thiện là hai từ vốn rất nhạy cảm. Bản thân tôi đã từng tự ý quyên góp bởi chưa rành luật và không biết mình đã vi phạm chỉ khi được công an mời lên làm việc, dẫu biết là hành động tốt.
Viết đơn xin từ thiện
Viết đơn xin từ thiện


Chỉ cần chụp vài tấm ảnh thương tâm, viết vài dòng về hoàn cảnh cũng như thông tin cá nhân và sau đó là danh sách người ủng hộ và số tài khoản. Nhiêu đó vẫn chưa đủ nếu thông tin của bạn đưa lên chưa được địa phương hay xã phường xác nhận, mà dẫu có được xác nhận nhưng bạn cũng không thể nhận tiền từ thiện trực tiếp.

Dưới đây mình xin hướng dẫn quy trình xin từ thiện, mình nghĩ thông tin này sẽ rất bổ ích cho những bạn nào chưa biết, nếu có những Cô Chú Anh Chị đã biết rồi xin bỏ qua hoặc góp ý nếu thiếu xót. Thay mặt những người cần giúp đỡ cảm ơn những tấm lòng vàng đáng quý !

BƯỚC 1: Viết đơn
1.1.  Trước tiên bạn sẽ ghi nơi gởi, ngày tháng năm, viết tay hoặc đánh máy đều được. (CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ....)
1.2.  Nội dung chính gồm thông tin hoàn cảnh cần giúp đỡ như: Họ tên, Năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại, mô tả chi tiết về khó khăn hiện tại
1.3.  Thông tin của người viết đơn (nếu là nhờ viết giúp Họ tên, Năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại)
1.4.  Ký rõ họ tên và cam kết nội dung trên hoàn toàn đúng sự thật và có kèm theo ảnh càng tốt.

BƯỚC 2: Xác nhận đơn
2.1.  
Để xác minh bạn đem đơn đến (Trưởng làng, trưởng thôn, phố....) để xác minh ký tên đóng dấu.
2.2.  Rồi đem lên Xã, phường.... để xác nhận, ký tên, đóng dấu.

Lưu ý: Địa phương nơi mà hoàn cảnh đó ở, bạn xin từ thiện nên vấn đề này không ai làm khó bạn cả.

BƯỚC 3: Gởi đơn
3.1.  Bạn tiến hành gởi đơn cho đài truyền hình, báo chí nơi bạn ở, các trung tâm công tác xã hội (Cơ quan nhà nước nên sẽ có bảo vệ, nhớ chú bảo vệ gởi dùm vào)
3.2.  Một số tỉnh sẽ có những tổ chức từ thiện, bạn xin thông tin địa chỉ sđt rồi đem đến tận nơi của hội từ thiện để nộp.
3.3.  Một số công ty doanh nghiệp, ngân hàng, thường thì họ đều có quỹ riêng để giúp, nên cứ gởi đơn.
3.4.  Đăng lên mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, tất nhiên bạn phải chụp ảnh hoặc scan tờ đơn đã ký kèm theo (Bước này mình không khuyến khích các bạn tự ý nhận tiền, nên mọi thông tin quyên góp phải đến địa chỉ đó hoặc chuyển khoản vào stk của người cần giúp, người thân cận nhất)

BƯỚC 4: Khảo sát
4.1. 
Khi bạn đã nộp đơn thì khoản vài ngày sẽ có người tìm đến địa chỉ để khảo sát hoàn cảnh thực tế (Tùy tổ chức sẽ khảo sát sớm hay muộn khi bạn nộp đơn thì hỏi thăm thử nhé). Trong đơn ghi rõ số điện thoại để tiện chỉ đường hoặc có tọa độ càng tốt.

 
Làm từ thiện nhanh nhất là rủ bạn bè góp tiền mặt rồi đem đến cho họ, vận động riêng tư hoặc trong nhóm cá nhân cũng được.
Thiết thực nhất vẫn là giúp họ viết đơn, xác nhận, rồi nộp. Bởi các tổ chức thường vận động số tiền ủng hộ rất lớn, đây là một điểm sáng cần được nhân rộng ra.

Tác giả bài viết: Kiều Thiên Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây