Muốn giữ chặt thì phải buông

Thứ sáu - 14/07/2017 15:27
Có ai đó từng nói rằng: “Giữ đàn ông giống như khi ta giữ một nắm cát trong tay, càng nắm chặt, càng dễ trôi…”


Tình yêu buông lỏng hay buộc chặt đều không được, mà bạn cần phải nâng niu. Giữ người bạn yêu ở cạnh mình nhưng cần tôn trọng tự do của họ, chiều chuộng họ nhưng không được đánh mất giá trị của bản thân.

Tình yêu giống như một nắm cát trong tay, nếu bạn mở rộng bàn tay cát sẽ chảy qua kẽ tay một cách nhanh chóng nhưng nếu bạn nắm chặt lại cát cũng từ từ rơi hết. Muốn giữ cát trong lòng bàn tay, các ngón tay phải khép khít tự nhiên, cũng giống như người phụ nữ muốn giữ gìn tình yêu hạnh phúc lâu bền thì phải biết cách nâng niu, trân trọng tình yêu.

Phụ nữ mắc một sai lầm rất lớn đó là khi yêu thường có suy nghĩ quản lý người đàn ông của mình, muốn họ bên cạnh hàng ngày, hàng giờ, cứ rời nhau là bắt đầu tra hỏi chàng đang ở đâu, làm gì, với ai, điều này vô tình khiến đàn ông cảm thấy rất bức bối, khó chịu vì thấy mình như đang bị quản thúc vậy.

Đàn ông không thích nghe những lời trách móc, chì chiết, lèm bèm, kiểm soát hết thời gian của họ. Thôi ngay cái kiểu: Anh đang làm gì? Ở đâu? Với ai? Nếu không muốn bạn lo họ sẽ tự nói, còn nếu họ không nói cũng đừng hỏi đến cùng, chỉ làm mối quan hệ thêm áp lực và mệt mỏi. Hay đại loại kiểu như bạn luôn khó chịu khi họ reply tin nhắn chậm, không điện thoại cho bạn đủ 1 ngày 3 lần…rồi suy nghĩ ra hàng chục lý do tiêu cực và kết án tử anh ấy lăng nhăng. Các cô gái và phái yếu, đừng cho họ biết chúng ta đang chờ đợi tin nhắn của họ, nếu không thật sự cần thiết bạn không cần reply tin nhắn ngay khi nhận được. Họ có thể sẽ nghĩ suốt ngày bạn ôm chiếc điện thoại và chờ họ nhắn tin. Cho họ thấy cuộc sống bận rộn và nhiều màu sắc của bạn nhưng bạn vẫn dành thời gian cho họ. Đó mới là cách thu hút và để họ phải dõi theo bạn.

Đàn ông chóng chán nếu bạn mang đến áp lực thay vì niềm vui. Hãy nhớ, họ tìm đến chúng ta để cảm thấy vui vẻ chứ không ai muốn gánh một áp lực nặng nề trên vai. Đừng bao giờ cứ luôn miệng thể hiện mình cần họ: Không có anh chắc em chết mất! Thì bảo đảm chưa ai chết hai đứa đã hết yêu nhau. Cho họ thấy khả năng tự lập và độc lập về tài chính, phái yếu kiếm ra tiền không cần phải dựa dẫm vào đàn ông, sẽ làm họ cảm thấy trân trọng và sợ mất chúng ta hơn là sống bám vào rồi phụ thuộc họ. Điều này cũng tạo nên một áp lực về kinh tế cho phái mạnh, lâu dần sẽ dễ đẩy tình yêu thành trách nhiệm và gánh nặng. Nếu đang hẹn hò, thỉnh thoảng bạn có thể dành trả tiền để tạo sự mới mẻ. Nếu đã cưới nhau, bạn cũng nên có công việc tạo thu nhập riêng cho bản thân.

Hơn nữa, đàn ông bây giờ họ thích kiểu phụ nữ tự tin và độc lập, biết làm chủ cuộc sống của mình nhưng vẫn dành thời gian hợp lý cho tình cảm. Kiểu phụ nữ như vậy đàn ông sẽ lo lắng mất bạn hơn là việc bạn lo lắng anh ta ngoại tình.

Cho nên, muốn giữ người đàn ông của mình, nên khôn khéo xây dựng một lối sống tích cực cho mình đã, bởi phụ nữ thông minh luôn giữ người yêu mình bằng trái tim, chứ không bằng việc sở hữu thời gian của anh ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây