Hướng dẫn tự sướng dễ thương với đôi mắt to rõ

Thứ ba - 19/03/2019 15:59
Ngay cả đối với những ai có một đôi mắt tương đối to, sáng, bạn có từng gặp rắc rối vì vẻ buồn ngủ trong ảnh hay không? Kỹ thuật "20° + 45°" được giải thích bên dưới để làm cho cặp mắt bạn có vẻ "to hơn và sáng hơn"!
Hướng dẫn tự sướng dễ thương với đôi mắt to rõ


Tránh cái nhìn trực diện. Sử dụng kỹ thuật "20° + 45°" để có một tấm ảnh hấp dẫn

181 2z

Cách cơ bản để chụp ảnh "tự sướng" dùng máy ảnh số nhỏ gọn là đặt máy ảnh ở góc "20° + 45°"! Làm như thế sẽ tự nhiên làm cho đôi mắt có vẻ to hơn và sáng hơn, và bạn sẽ trông hấp dẫn hơn!

Một lỗi thường gặp trong nhiều bức ảnh chân dung tự chụp kém được minh họa trong ví dụ tồi bên trên. Ảnh trực diện khuôn mặt được chụp với máy ảnh đặt ngang tầm mắt làm cho cặp mắt có vẻ sụp xuống. Ngoài ra, bằng cách so sánh với ví dụ hay, chúng ta có thể thấy rằng đường cong của khuôn mặt không được xác định rõ. Để tránh những lỗi như thế và để làm cho cặp mắt có vẻ lớn hơn và sáng hơn, hãy sử dụng kỹ thuật "20° + 45°".

Định Luật 20° + 45°

  • Đặt máy ảnh cao hơn khuôn mặt "20°"
  • Di chuyển máy ảnh theo hướng ngang sang bên "45°"

Trước tiên, cầm máy ảnh trong tay, kéo thẳng ra phía trước. Tiếp theo, nâng cánh tay lên 20° từ vị trí này. Đảm bảo ống kính máy ảnh hướng vào bạn. Ngoài ra, thay vì nâng cằm, bạn nên ngước mắt nhìn vào máy ảnh. Làm như thế sẽ tạo ra vẻ ngước lên, làm cho đường ngoài của mí mắt trên có vẻ dày hơn, và cặp mắt sẽ trông to hơn và sáng hơn.
Nếu máy ảnh chỉ di chuyển lên 20°, điều này sẽ tạo ra một ấn tượng có chủ đích. Để làm cho ảnh có vẻ tự nhiên hơn, hãy di chuyển máy ảnh 45° theo hướng ngang. Tương tự, nhìn vào máy ảnh khi ngước mắt lên thay vì cử động cằm. Hướng khuôn mặt về phía máy ảnh một chút để hoàn thiện tư thế, sau đó nhấn nút chụp. Kết quả là một vẻ ngước lên tự nhiên với sự khắc họa rõ nét của mí mắt trên, làm cho toàn bộ con mắt có vẻ to hơn và sáng hơn. Đồng thời, với đường viền hàm dưới nổi bật, cằm cũng có vẻ sáng hơn.

Tác giả bài viết: Oliya T. Yabuta

Nguồn tin: snapshot.canon-asia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây