Anh nghèo, em có yêu anh không?

Thứ tư - 13/09/2017 06:50
Đừng sợ bị đánh giá là thực dụng, vì bạn chỉ đang sống thực tế thôi. Cũng như việc bạn hỏi “Nếu em xấu xí, anh có yêu em không?” tôi cá là 90% đàn ông sẽ chạy mất dép chứ đừng nói là trả lời có hay không.
em có yêu anh không?
em có yêu anh không?


Có cô gái nhất quyết chia tay người yêu vì anh này chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu/tháng ở nơi phố thị phồn hoa. Cô nói “lương anh như vậy sao đủ ăn, nói gì đến đủ sống, không đủ sống sao lại nghĩ đến chuyện yêu. Thôi thì mình cứ chia tay cái đã, anh cố gắng dùng thời gian để yêu đó mà tìm việc khác, hoặc kiếm thêm việc ngoài để làm. Không có tiền, không yêu nổi đâu anh.”

Thế là loạt gạch đá tai bay vạ gió từ những người chẳng thân chẳng quen từ đâu rơi ào ào xuống cô. Nào là loại đàn bà thực dụng, loại con gái đào mỏ, loại phụ nữ chỉ biết đến tiền mà quên đi anh chàng kém cỏi kia. Cô có nói gì sai đâu, mặc dù điều quan trọng nhất trong 1 mối quan hệ là tình cảm, nhưng nếu không có điều kiện tài chính để duy trì những nhu cầu tối thiểu như bữa ăn, chỗ ở thì tất nhiên sẽ nảy sinh những bất hoà rồi.


Ừ thì lúc đầu đến với nhau, lương anh vẫn chỉ là 3 triệu sao cô còn chấp nhận. Nhưng qua thời gian, anh phải cho cô thấy anh có chí tiến thủ, anh phải đem về số tiền nhiều dần lên, chứ con số ấy mãi mãi chỉ dừng tại đó thì người ta đang từ yêu thương nhau sẽ chẳng cười được với nhau nữa đâu.

Phụ nữ bây giờ giỏi giang và tự lập lắm. Nói trắng ra họ chẳng cần tiền của đàn ông, nhưng những con số ấy nó không đơn thuần là giải quyết nhu cầu tài chính, mà nó còn thể hiện bản lĩnh đàn ông đến đâu để khiến người phụ nữ phải nể phục và coi trọng.

Anh kiếm ít tiền hơn, không vấn đề. Nhưng nếu 1 năm, 2 năm anh không làm cho con số ấy nhiều lên, thì là anh kém cỏi và anh không xứng là chỗ dựa cho người phụ nữ mà anh tha thiết yêu cũng như muốn cưới về làm vợ.

Thiếu tiền không chỉ là thiếu miếng ăn, ngụm nước, mà còn là thiếu cả ý chí. Không gì chán nản hơn việc rỗng túi. Dẫu biết cuộc sống có những lúc dư dả, có cả khi túng thiếu là chuyện bình thường. Nhưng nếu khó khăn tài chính kéo dài, mãi không có dấu hiệu khởi sắc, thì sự chán nản sẽ lên tới đỉnh điểm, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cả chuyện tình cảm rồi.


 
Túng thiếu tiền bạc đôi khi làm mất hết cả cảm giác yêu đương. Không dám đưa người yêu đi ăn ngon, không dám mua tặng người yêu chiếc váy, không dám nghĩ đến chuyện tương lai vì làm gì có tiền. Người ta vẫn bảo mạnh vì gạo, bạo vì tiền đấy thôi. Kinh tế vững chắc thì con đường tương lai mở ra cũng sáng sủa, dễ đi hơn nhiều.

Sai lầm của những người đàn ông ít tiền, ít cả chí là rất hay hỏi người yêu 1 câu sáo rỗng “Nếu anh nghèo, em có yêu anh yêu không?” Tại sao anh nghèo, anh lại bắt người khác cũng phải gánh chịu cái nghèo đấy cùng anh? Tại sao anh không dùng thời gian nghĩ ra câu hỏi vớ vẩn ấy để nghĩ ra cái cách thoát nghèo? Nghèo không có tội, nhưng dựa vào nghèo để không cố gắng thì là tội lớn. Và càng không xứng đáng được yêu.


Tội nghiệp cho những cô gái nào bị hỏi như thế. Nếu người yêu bạn có hỏi bạn như vậy, hãy thẳng thắn trả lời “Không!” Đừng sợ bị đánh giá là thực dụng, vì bạn chỉ đang sống thực tế thôi. Cũng như việc bạn hỏi “Nếu em xấu xí, anh có yêu em không?” tôi cá là 90% đàn ông sẽ chạy mất dép chứ đừng nói là trả lời có hay không.


Vậy nên đàn ông ạ, đừng phí thời gian hỏi mấy câu ngớ ngẩn nữa và cũng đừng vội vã đánh giá ai đó thực dụng khi họ chia tay anh chỉ vì anh không có tiền hay anh nghèo. Hãy xem lại bản thân mình trước tiên, vì sao mình không có tiền, tại mình chưa cố gắng, vậy giờ hãy cố gắng đi. Hãy cho người phụ nữ bên cạnh anh thấy bản lĩnh của anh đến đâu chứ không phải sân si giàu nghèo với thiên
hạ.
Theo Guu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây