Không thể mang lại cho người mình yêu hạnh phúc, hãy tỏ ra đàn ông

Thứ ba - 07/05/2019 12:13
Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa.
Khi không thể mang lại cho người mình yêu hạnh phúc
Khi không thể mang lại cho người mình yêu hạnh phúc


Tôi từng hỏi bạn mình: "Mày bị tổn thương nhiều như thế, nó làm mày đau khổ như thế, sao mày vẫn không nỡ buông tay?".

Nó đáp: "Nếu lúc nào anh ấy cũng làm tao tổn thương, lúc nào cũng nói ra những câu tàn nhẫn, tao tin mình có thể từ bỏ được. Nhưng có một vài ngày, khi tao đã đủ tự tin để buông tay, thì anh ấy lại ngọt ngào, lại ân cần lại tỏ ra chu đáo như thể không có tao, anh ấy sẽ không sống được.

Thế là anh ấy tàn nhẫn, phũ phàng, phản bội...rồi lại trở về ban phát kẹo ngọt, tao thì giống như đứa trẻ, chỉ cần một viên kẹo thôi cũng đủ ngoan ngoãn nhún nhường".

Đã có lúc, tôi thật sự mong rằng, khi phụ nữ tuyệt vọng, muốn buông tay. Đàn ông có thể tàn nhẫn một chút, phũ phàng một phút, kể cả khiến họ đau, nhưng hãy thành toàn cho họ, để họ được tự do sau nhưng tháng ngày ràng buộc trong đau khổ.

Nhưng đàn ông, họ lại chẳng làm như thế. Với họ, với một số người, có thì chán mà mất thì thèm, ở cạnh thì nhàm chán mà mất đi lại trân trọng. Họ có thể vứt bỏ người phụ nữ của mình một cách phũ phàng suốt bao ngày tháng, nhưng chỉ cần khi người phụ nữ ấy muốn rời đi, thì họ lại níu kéo ràng buộc bằng thứ chân tình không có thật.

Sự ích kỷ chính là điều tàn nhẫn, nếu không thể mang cho nhau hạnh phúc, cớ sao phải kìm hãm bủa vây nhau trong những mật ngọt dối lừa?

Nực cười nhất chính là, cả đoạn đường chưa từng trân trọng, nhưng ở phút cuối cùng lại nói rằng: "Không thể sống thiếu em".

Chưa bao giờ, tôi lại mong muốn đàn ông có thể một lần tàn nhẫn như thế. Khi phụ nữ đủ đau, đủ uất ức, đủ bất lực, họ nói ra câu chia tay, đừng giả tạo nói rằng anh thương em, anh cần em. Mà xin một lần, sống đúng bản chất mà nói rằng: "Tôi có cần cô đâu?" để phụ nữ thà đau nhưng được trả tự do sau bao nhiêu đau khổ. Không ân hận, không nuối tiếc.

Nếu như cả một quãng đường bên nhau không thể tốt, đừng giả tạo ân cần ở đoạn đường cuối cùng. Nếu như suốt những tháng năm kề cận bên nhau, đã không thể làm nhau hạnh phúc, thì phút cuối cùng, cứ tàn nhẫn thêm một lần để thành toàn cắt đứt không day dứt ân hận.

"Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa. VÌ YÊU!

Hãy tỏ ra đàn ông, khi không thể mang lại cho người mình yêu hạnh phúc, đừng làm thằng tồi, cả một nửa cuộc đời".

Tác giả bài viết: Huyền Trang Bất Hối

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây