Nếu chưa thật sự thấu hiểu 25 điều này, tốt nhất bạn đừng nên yêu

Thứ tư - 08/05/2019 02:26
Trên đời này đừng đòi hỏi luôn có sự công bằng trong tình yêu. Một khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ thì phải xác định bản thân dù ít hay nhiều, muốn hay không, đều sẽ mang trên người một vài "vết thương".
Nếu chưa thật sự thấu hiểu 25 điều này
Nếu chưa thật sự thấu hiểu 25 điều này


Những lời chia sẻ này, có thể bạn từng biết, cũng có thể bạn chưa biết. Nhưng dù biết rồi hay chưa cũng không quan trọng, quan trọng là bạn phải thật sự thấu hiểu nó, nếu không bạn mãi mãi chỉ khổ vì tình mà thôi.

1. Sẽ không ai yêu bạn, nếu bạn không biết yêu bản thân mình, sẽ không ai trân trọng bạn, nếu bạn không thể trân trọng chính bản thân mình.

2. Trong tình yêu không có sự áp đặt, mọi thứ chúng ta làm đều là tự nguyện; bạn không phải là mẹ anh ta, và ngược lại anh ta cũng không phải là bố của bạn.

3. Phụ nữ trong tình yêu chỉ cần biết thân, còn đàn ông sẽ tự động biết phận.

4. Phải hiểu rằng: có những việc bạn không nên quản, có những chuyện bạn không cần quản, và có những vấn đề bạn không thể quản.

5. Đàn ông yêu bạn, họ sẽ tự thu mình. Đàn ông không yêu bạn, họ có thể tùy tiện phóng thích bản thân mình.

6. Không một người phụ nữ nào có thể "cưỡng hiếp" người đàn ông của bạn nếu anh ta không tự nguyện hưởng thụ.

7. Ai cũng có công việc của riêng mình, khi người ta nói bận, thì nên im lặng, không nên trẻ con mà vài phút nhắn tin một lần. Đừng để sự quan tâm của bản thân trở thành sự phiền nhiễu và đừng để tình yêu của mình với người ta là sự mệt mỏi.

8. Mọi cám dỗ trên đời này đều chỉ là phép thử. Sắc dục thử thách đàn ông và vinh hoa thử thách đàn bà.

9. Đừng tin tưởng vào những viễn cảnh giây phút ban đầu, những gì ở đằng sau mới là điều chân thật.

10. Khi đau khổ phụ nữ sẽ khóc, nhưng khi tuyệt vọng họ sẽ im lặng.

11. Đừng cho rằng ngày hôm nay từ bỏ, ngày sau sẽ gặp được người tốt hơn. Bởi có những thứ mãi mãi là duy nhất.

12. Trong tình yêu đôi khi im lặng chính là để nhẹ lòng, nhưng đôi khi im lặng cũng là để kết thúc.

13. Trên đời này đừng đòi hỏi luôn có sự công bằng trong tình yêu. Một khi bắt đầu bước vào một mối quan hệ thì phải xác định bản thân dù ít hay nhiều, muốn hay không, đều sẽ mang trên người một vài "vết thương".

14. Có những người đàn ông, ở bên anh ta bạn có thể khóc, nhưng cũng có những người, bạn không thể khóc. Nước mắt của phụ nữ không phải ai cũng có thể cảm nhận và thấu hiểu, đau khổ của mình đừng để là sự phiền phức đối với người khác.

15. Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì bất kể một người đàn ông nào. Bạn vì họ thay đổi chính mình thì hãy nhớ, thứ họ yêu không phải là con người thật của bạn. Đừng nghe lời đàn ông mà thay đổi bản thân, vì nếu họ yêu bạn, thứ họ yêu sẽ chính là bạn, không cần bạn phải thay đổi điều gì hết.

16. Đừng đến với đàn ông vì tiền, thứ dùng tiền mua được, đều có hạn sử dụng. Muốn đàn ông trân trọng, đầu tiên bạn phải biết khẳng định giá trị của bản thân chính là VÔ GIÁ.

17. Đàn bà thông minh là tốt, nhưng đừng thể hiện tỏ ra quá thông minh. Khôn đúng lúc và dại đúng chỗ.

18. Trong tình yêu đàn ông rõ ràng bao nhiêu, đàn bà càng mơ hồ bấy nhiêu. Đàn ông càng yêu lâu, càng nhìn rõ. Đàn bà càng yêu sâu, mắt càng mờ.

19. Gặp lại người yêu cũ thì đừng tỏ ra mình ổn mà hỏi thăm, càng tỏ ra thản nhiên thì càng lộ ra bản thân không ổn. Dù có chia tay lâu thế nào thì đã từng yêu nhau thì không bao giờ có thể quên đi quá khứ. Chỉ là không muốn nhớ nữa, chứ không phải không còn đau.

20. Khi đàn ông nói xấu người yêu cũ, đừng vui vẻ mà hưởng ứng, vì biết đâu sau này, bạn cũng chính là cô gái ấy.

21. Người yêu cũ của người yêu không đáng sợ, đáng sợ là người yêu mình không rõ ràng với những mối quan hệ đã cũ.

22. Đừng tự hỏi bản thân, anh ấy có quay về không, vì khi trong suy nghĩ bạn có vấn đề đấy, nghĩa là họ đã không quay về.

23. Gặp người từng phản bội, từng dối trá, không thể cảm ơn thì đừng căm hận, bởi nếu như không có họ, bạn sẽ mãi mãi không hiểu được rằng, cuộc sống này có nhiều bài học, đôi khi phải trải qua đau khổ mới có thể thấu hiểu.

24. Đừng nghe lời người khác nhận định về tình cảm của mình, vì niềm vui hay đau khổ cũng chỉ một mình bạn nếm trải.

25. Sau chia tay đừng nhắn tin than thở rằng em đang rất đau khổ, vì nếu họ để tâm đến nỗi khổ của bạn, họ đã không để bạn một mình.

Tác giả bài viết: Phụ Nữ News/TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây