Có trải qua đau khổ, con người ta mới hiểu ra được nhiều điều

Thứ bảy - 15/07/2017 02:53
Nhờ sự đối xử bạc bẽo của họ mà tôi đã hạ quyết tâm bằng mọi giá phải vươn lên trong cuộc sống, phải thành đạt, phải khá giả để không ai có thể chà đạp và vùi dập mình không thương tiếc như trước.
Có trải qua đau khổ, con người ta mới hiểu ra được nhiều điều


Có trải qua đau khổ, con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc thì khó có thể nhận ra. Bản tính con người là vậy, phải tự mình trả giá bằng cay đắng mới rút ra được những bài học cho chính mình.

Nếu như một người sinh ra trong một gia đình giàu có và cuộc đời gặp toàn chuyện suôn sẻ và may mắn thì người đó sẽ rất khó để trở nên chín chắn và trưởng thành trong tính cách. Khi gặp khó khăn, thất bại trong cuộc sống, người đó sẽ không biết cách ứng xử và vượt qua gian khổ.

Ngược lại, những người phải trải qua nhiều nghịch cảnh, thất bại... luôn suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Bởi chính hoàn cảnh sống khó khăn đó đã giúp họ rèn luyện bản thân, giúp họ nhìn lại mình, hoàn thiện bản thân, họ sẽ trở nên khiêm tốn hơn và cảm thông với người khác hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây